Đất công nghiệp thời hạn sử dụng đất còn 25 năm có nên mua hay không ?


rongdat.net  nhận được câu hỏi này từ rất nhiều nhà đầu tư và xin trả lời là mua hay không cũng tùy vào mục đích sử dụng của nhà đầu tư và xin phân tích một số ưu nhược điểm sau: • Thời hạn sử dụng đất 2 mấy năm có nghĩa là khu công nghiệp đó đã được hình thành từ rất sớm, có thể nói là một trong những khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, điển hình là KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 tại Dĩ An, Bình Dương, thời hạn chỉ đến 2045, 2046.
 • Những khu công nghiệp “đời đầu” này có đặc điểm là vị trí vô cùng vô cùng tốt, có thể nói là vị trí chiến lược, nằm ở trung tâm, thuận tiện cho việc thu hút lao động vì nằm gần khu dân cư đông đúc, gần với trung tâm vận tải, logistics của khu vực (rất gần với các cảng biển, sân bay hiện hữu), vì vậy thích hợp cho những ngành như công nghệ cao, kho vận, đóng gói, phân phối, giao hàng…..
  Nếu xét thời hạn 20 năm là dài hay ngắn thì đối với một dự án kho vận, một nhà kho mà khai thác được 20 năm nhưng lại nằm ở vị trí giao hàng quá thuận lợi, giáp với các tỉnh trọng điểm kinh tế thì quả thật là một con gà đẻ trứng vàng.

Đất công nghiệp thời hạn sử dụng đất còn 25 năm có nên mua hay không ?
**Nhược điểm của những nhu công nghiệp này là do đã hình thành từ rất lâu rồi nên tỷ lệ lấp đầy đã đạt đến 99%, quỹ đất lớn gần như không còn nữa nên nhà đầu tư thường là nhận chuyển nhượng lại. Vì vị trí quá tốt nên chắc chắn không hề rẻ.

 • Thêm vào đó khu vực xung quanh gần với dân cư cho nên ngành nghề sẽ bị hạn chế: những ngành nghề thâm dụng lao động hoặc ngành sản xuất gây ô nhiễm thì không xin được giấy phép.
  >>>Vì vậy nếu ngành nghề của doanh nghiệp bạn nhiều về phân phối, đóng gói, giao hàng các sân bay, cảng biển và ngân sách cho phép thì nên.
  >>>Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành thông thường nên đi xa hơn để có tận dụng chi phí đất rẻ. hơn và thời hạn dài hơn.
  >>>Nếu bạn chỉ thắc mắc là sau 2 mấy năm nữa thì sao? Xin trả lời là 2 mươi mấy năm nữa thì Việt Nam và thế giới hoàn cảnh đã biến đổi long trời lở đất rồi, từ năm ngoái đến năm nay mà quang cảnh đã khác.

Xem thêm một số địa điểm đầu tư bất động sản công nghiệp:

Bài viết không được phép copy.