Hình ảnh các công ty khởi công xây dựng tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3, Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2024

Hình ảnh các công ty khởi công xây dựng tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3, Bà Rịa – Vũng Tàu, quý I năm 2024

1. Trelleborg khởi công cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

Việt Nam, ngày 16 tháng 1 năm 2024 – Trelleborg Marine &; Infrastructure, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp polymer phát triển cao cho ngành công nghiệp hàng hải, cơ sở hạ tầng và năng lượng, gần đây đã tổ chức lễ khởi công đánh dấu việc khởi công xây dựng cơ sở sản xuất giải pháp hàng hải mới tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (KCNCS) thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu của Việt Nam.

Với cơ sở hiện đại và vị trí chiến lược tại một trong những khu kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam, được đưa vào vận hành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về các giải pháp xây dựng hàng hải, cơ sở hạ tầng và chắn bùn hàng hải của Trelleborg. Việc lựa chọn địa điểm, bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thương mại và hoạt động thuận lợi của khu vực, củng cố cam kết của công ty trong việc tăng cường khả năng phục vụ khách hàng trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên toàn cầu.

Trelleborg khoi cong co so san xuat moi tai Viet Nam 3

Việc xây dựng cơ sở mới dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025 với việc sản xuất đi vào hoạt động vào năm 2026. Trong khi tăng đáng kể năng lực sản xuất, cơ sở mới cũng sẽ hỗ trợ tiến trình của Trelleborg trong việc đáp ứng các mục tiêu bền vững về môi trường bằng cách kết hợp các biện pháp hiệu quả bao gồm sử dụng các tấm pin mặt trời và hệ thống nước và nước thải hiệu quả.

Khi quá trình xây dựng tiến triển, công ty vẫn dành riêng cho tầm nhìn của mình về việc thúc đẩy tiến độ thông qua sự đổi mới và khả năng sản xuất vượt trội.

Ông Richard Hepworth, Chủ tịch Đơn vị Kinh doanh, Trelleborg Marine and Infrastructure, đã xây dựng chiến lược đằng sau sự lựa chọn mở rộng tại Việt Nam: “Quyết định tăng cường dấu ấn sản xuất của chúng tôi ở châu Á được thúc đẩy bởi sự gần gũi bổ sung với cơ sở của chúng tôi ở Thanh Đảo, Trung Quốc, lực lượng lao động địa phương và các chính sách công nghiệp hỗ trợ của tỉnh. Cơ sở này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về khả năng sản xuất và thử nghiệm đẳng cấp thế giới của chúng tôi.

Trelleborg khoi cong co so san xuat moi tai Viet Nam 1

Bà Nguyễn Thị Thảo Nhi, Tổng Giám đốc Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, có những chia sẻ  sâu sắc tại buổi lễ về những lợi ích kinh tế: “Khoản đầu tư của Trelleborg là minh chứng cho tiềm năng và năng lực của khu vực này. Cơ sở này sẽ không chỉ tăng cường hoạt động của Trelleborg tại một vị trí đắc địa của Việt Nam mà còn đóng góp đáng kể cho nền kinh tế địa phương thông qua việc tạo việc làm tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.”

Trelleborg khoi cong co so san xuat moi tai Viet Nam 2

Với sự tham dự của các quan chức địa phương và quản lý cấp cao của Trelleborg Marine and Infrastructure, buổi lễ nhấn mạnh cam kết lâu dài được chia sẻ giữa các đối tác để mang lại sự tăng trưởng bền vững, chia sẻ thông qua sự phát triển của cơ sở.

2. Lễ Động Thổ Dự Án SEAH M&S VIỆT NAM

Sáng ngày 20/03/2024, tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra Lễ Động Thổ cho dự án SEAH M&S VIỆT NAM. Buổi lễ đã được tổ chức trong không khí trang trọng và ấm cúng, với sự tham gia của ban lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ Phần Thanh Bình Phú Mỹ cùng các đối tác quan trọng. Đặc biệt, đại diện từ phía nhà đầu tư SEAH M&S CORP cũng đã tham dự, đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của họ đối với dự án cũng như với việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Khu Cong Nghiep Phu My 3 Ba Ria Vung Tau 20

Hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:

Dự án SEAH M&S VIỆT NAM của nhà đầu tư Hàn Quốc SEAH M&S CORP, có diện tích khoảng 6ha và tổng vốn đầu tư lên đến 820 tỷ đồng (tương đương khoảng 35.3 triệu đô la Mỹ). Đây là một con số ấn tượng, cho thấy sự quyết tâm và niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng và môi trường đầu tư của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp tại địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với mục tiêu là sản xuất và thực hiện quyền xuát, nhập khẩu kim loại màu, hợp kim sắt, dự án này không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho địa phương mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực. Bằng cách tận dụng các công nghệ tiên tiến và quản lý hiệu quả, dự án SEAH M&S VIỆT NAM hứa hẹn sẽ là một trong những điểm sáng, thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp khác đến với Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3.

Khu Cong Nghiep Phu My 3 Ba Ria Vung Tau 24

Hình ảnh diễn ra tại buổi lễ:

Khu Cong Nghiep Phu My 3 Ba Ria Vung Tau 23

3. Lễ động thổ Công ty TNHH Mi-Jack Manufacturing Global Việt Nam

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam chứng kiến lễ động thổ vào ngày 29/3/2024 cho việc xây dựng cầu trục, máy nâng, bốc dỡ và các phụ kiện của thiết bị này. Dự án do Mi-Jack International Holdings LLC đảm nhận sẽ có diện tích 8 ha và dự kiến đi vào hoạt động vào quý 3 năm 2028 (Q3/2028).

Le dong tho Cong ty TNHH Mi Jack Manufacturing Global Viet Nam 1

Le dong tho Cong ty TNHH Mi Jack Manufacturing Global Viet Nam 3

Lễ động thổ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong định hướng của công ty nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị nâng hạ, bốc dỡ. Bên cạnh đó, mở rộng phạm vi sản xuất, đóng góp cho lĩnh vực sản xuất của khu vực và tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Le dong tho Cong ty TNHH Mi Jack Manufacturing Global Viet Nam 2

>> Xem thêm

🔍 Để biết thông tin chi tiết và sắp xếp viếng thăm đất thực tế, vui lòng liên hệ:

  • 💎 Kỹ Sư, Giám Đốc: Phạm Xuân Thủy
  • 📞 Số Điện Thoại: 0949 319 769
  • 📧 Email: rongdat0102@gmail.com

🏁 Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Này: Hãy nắm bắt cơ hội thuê đất tại Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3, nơi hạ tầng hàng đầu và sự đổi mới gặp gỡ, mở đường tới sự thành công không giới hạn!

Bài viết không được phép copy.