Người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Nội dung chính:

 • Người mệnh Kim là những ai?
 • Gia chủ mệnh Kim hợp hướng nhà nào
  Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất
  Nhà ở hướng Chính Tây

         Nhà ở hướng Chính Đông

 • Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Kim
  Hướng Chính Nam
  Hướng Chính Bắc
 • Trang trí nội thất cho người mệnh kim

Người mệnh Kim là những ai?
Hành Kim là biểu tượng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Hành Kim được hình thành từ Hành Thổ cũng như kim loại được hình thành từ khoáng ở trong lòng đất. Hành Kim tượng trưng cho thể rắn, sức chịu đựng và mùa thu.

Người thuộc mệnh Kim có xu hướng độc đoán và kiên trì theo đuổi những mục tiêu lớn trong cuộc đời, bất chấp mọi thử thách, khó khăn. Những người mệnh Kim sở hữu cho mình não bộ sắc bén và nhanh nhạy, luôn tự tin vào khả năng của mình. Ngoài ra, họ còn là kiểu người nghiêm túc và không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

3 3

Người mệnh Kim

Tính cách đặc trưng: Có tầm nhìn xa trông rộng, có tố chất lãnh đạo.

Điểm yếu của người mệnh Kim: Tự cho mình là quan trọng nhất, tính toán, cố chấp, thiếu linh hoạt, tâm trạng bất an, gắt gỏng.

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau:

– Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985): Hải trung kim – Vàng trong biển.

– Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971): Thoa kim xuyến – Trang sức quý.

– Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963): Kim bạch kim – Vàng nguyên chất.

– Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015): Sa trung kim – Vàng trong cát.

– Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001): Bạch lạp kim – Vàng trong nến.

– Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993): Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm.

Hợp mệnh: Thổ, Thủy, Kim.

Khắc mệnh: Hỏa, Mộc.

Gia chủ mệnh Kim hợp hướng nhà nào
Trong phong thủy, người mệnh Kim chỉ hợp với hướng Tây tứ trạch, tức là những hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng của những căn phòng trong nhà như phòng khách, phòng ngủ… nên theo hướng này để mang lại thành công và may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

9 2

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất
Nhà mặt đất hay nhà dưới tầm hầm có vẻ không được đài các nhưng lại cực kì thuận lợi cho người mệnh Kim. Căn hộ ở tầng 1 hay những tầng gần mặt đất trong chung cư hay nhà mặt đất rất thích hợp do đất thuộc hành Thổ, Thổ lại sinh Kim nên chủ nhân mệnh Kim sẽ thăng tiến một cách nhanh chóng. Căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim giảm thiểu được sự cứng rắng đến cố chấp trong tính cách của chính họ.

Nhà chung cư có tầng càng gần mặt đất càng tốt

Nhà ở hướng Chính Tây
Đây cũng là hướng nhà thích hợp với người mệnh Kim. Tuy vậy, điều này đi ngược lại với những gì người quan niệm bởi hướng Tây không phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, mùa hè nóng nực mà mùa đông thì lại dễ gió lạnh.

Trong phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với chủ nhân căn nhà. Điều này sẽ gia tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp phát triển, tình duyên như ý và làm ăn phát tài.

Nhà ở hướng Chính Đông
Đây là một trong những hướng hợp với người mệnh Kim. Trong ngũ hành, nó có ý nghĩa mang tới sự thành công mọi mặt cho gia chủ. Do đó, bản mệnh nhờ sống trong ngôi nhà hợp mệnh với mình có thể thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực, có được nhiều sự thành công ngoài mong đợi.

63

Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Kim
Hướng Chính Nam
Theo quan niệm của Á Đông thì ngôi nhà hướng Nam thường sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho chủ nhân. Tuy vậy, điều này lại không chính xác với người mệnh Kim. Bởi hướng Nam đem lại dương khí quá vượng, điều này sẽ tác động đến vận trình của gia chủ, và phá hoại những thứ tốt đẹp mà gia chủ đang sở hữu.

5 4

Hướng Chính Bắc

Gia chủ mệnh Kim tránh nhà hướng chính Bắc

Nhà ở hướng chính Bắc không hề hợp với gia chủ mệnh Kim. Nếu chọn nhà hướng này thì người mệnh Kim sẽ đối mặt với những tai họa khôn lườn: Tiền tài sụp đổ, gia tài bị tiêu tán, sức khỏe của mọi người trong gia đình cũng bị tác động tiêu cực.

Nếu có ý định mua nhà hướng Chính Bắc thì nên thực sự cân nhắc vì đây là hướng rất xấu cho người mệnh Kim. Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia phong thủy tiến hành hóa giải điềm xấu bằng cách bố trí, sắp xếp đồ nội thất trong nhà sao cho thích hợp.

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim
Trong ngũ hành, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu dùng các tông màu này làm màu chính trong căn nhà thì về lâu dài sẽ có nhiều thuận lợi cho sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ mệnh Kim.

Nên dùng các đồ vật bằng đá và gốm sứ, hay đồ kim khí. Máy điều hòa và tủ lạnh là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên trang bị chúng trong nhà. Ngoài ra, gia chủ nên chọn những vật liệu trang trí bằng kim loại như vàng, bạc, nhôm, thép…Đặc tính Kim trong chúng có thể đẩy mạnh sự lưu thông trong không khí. Do đó, các vị trí kín gió trong ngôi nhà nên trưng bày đồ vật bằng kim loại.

nguoi menh kim chon do trang tri gom su
Trang trí bằng đồ gốm sứ

Gương hay thủy tinh có động bóng loáng như kim loại nên cũng có đặc tính như Kim, vì vậy không những là đồ vật thiết yếu và vật trang trí mà chúng còn là trợ thủ đắc lực cho gia chủ. Gà và khỉ là hai loài vật thuộc Kim, do đó người mệnh này có thể trang trí đồ mỹ nghệ hay tranh ảnh có hình hai loài vật này trong căn nhà. Về những loại cây trồng, gia chủ nên trang trí hay trồng các loại hoa, cây này trong nhà như: Hoa ngọc lan, hoa kim ngân, kim bách hợp, mễ lan…

Bài viết không được phép copy.