Tại Sao Thực Tế Là Quan Trọng Khi Xem Nhà Xưởng?

Thực Tế Đối Diện Dự Án

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một nhà xưởng hoặc kho lưu trữ, thường bạn chỉ nhận được một bản vẽ mặt bằng và một số hình ảnh, thông tin về kích thước, tải trọng và giá thuê. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ là một phần nhỏ của câu chuyện.

Tai Sao Thuc Te La Quan Trong Khi Xem Nha Xuong 1

Sự Khác Biệt Trong Chi Tiết

Dựa trên thông tin cơ bản, rất khó để đưa ra quyết định vì thực tế là, không có hai nhà xưởng nào hoàn toàn giống nhau. Thậm chí khi giá thuê gần như nhau, vị trí và tiêu chuẩn xây dựng có thể hoàn toàn khác nhau.

  • Một nhà xưởng ở vị trí tốt và có tiêu chuẩn chất lượng cao thường sẽ có giá thuê cao hơn.
  • Nhà xưởng giá rẻ thường là những tòa nhà cũ hoặc ở vị trí xa trung tâm.
  • Cao ốc nhà xưởng cao từ 13-15m có thể lắp cẩu trục, trong khi những tòa nhà chỉ cao 6-7m thích hợp hơn cho ngành sản xuất như may mặc và giày dép.
  • Một số nhà xưởng có tường xây bằng gạch, thuận tiện cho việc lắp đặt máy lạnh, trong khi những tòa nhà khác có tường làm bằng tôn thích hợp cho ngành cơ khí.

Bố Trí Mặt Bằng

Một yếu tố quan trọng khác là bố trí mặt bằng nhà xưởng. Có những nhà xưởng có khuôn viên độc lập và rào ngăn cách riêng biệt với các nhà xưởng khác, có khả năng được xem xét là doanh nghiệp chế xuất. Trong khi đó, những tòa nhà liền kề và chia sẻ vách ngăn thường khó để đạt được doanh nghiệp chế xuất.

Tai Sao Thuc Te La Quan Trong Khi Xem Nha Xuong 5

Văn Phòng Liên Kết

Việc có văn phòng liền kề nhà xưởng cũng là một yếu tố quan trọng. Một số nhà xưởng có văn phòng ngăn trong khuôn viên để tiết kiệm diện tích, thường dành cho những tòa nhà nhỏ dưới 2000 m2. Tuy nhiên, hầu hết các nhà xưởng lớn hơn đều có văn phòng riêng biệt, làm cho vấn đề diện tích văn phòng trở nên quan trọng.

Hiện Trạng Bàn Giao

Yếu tố khác cần xem xét là hiện trạng khi bạn nhận bàn giao nhà xưởng. Văn phòng có hoàn thiện hay chỉ là thô? Hệ thống đèn chiếu sáng đã có hay chưa? Trạm điện và hệ thống PCCC ở mức độ nào? Sân bãi, nhà vệ sinh và các yếu tố khác cũng cần được xem xét.

Tai Sao Thuc Te La Quan Trong Khi Xem Nha Xuong 2

Sân Bãi

Sân bãi cũng là một yếu tố quan trọng. Một số người muốn có sân rộng để tiếp đón nhiều container và xe tải cùng lúc, trong khi người khác chỉ cần sân đủ cho 1-2 container một lúc.

🤝 Kết Luận

Vì mỗi doanh nghiệp có nhu cầu và yêu cầu riêng, quyết định thuê nhà xưởng không bao giờ đơn giản. Việc xem thực tế và xác định những yếu tố quan trọng đối với bạn là quyết định thông minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các yếu tố quan trọng trong việc chọn một nhà xưởng phù hợp

Liên hệ với chúng tôi

Phó giám đốc Kỹ Sư:  Phạm Xuân Thủy . Qua số điện thoại: 0949 319 769 hoặc email rongdat0102@gmail.com để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn tham nhà xưởng.

Bài viết không được phép copy.