Vai trò của Rongdat.net ,trong thúc đẩy đầu tư BĐS công nghiệp ở Việt Nam

Thời gian gần đây, Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, điều này được phản ánh chính xác qua dòng vốn FDI liên tục tăng kỷ lục vào Việt Nam. Bối cảnh đầu tư tại Việt Nam trong thời gian gần đây khá toàn diện, bao gồm cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp. Không thể phủ nhận rằng các công ty xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp quốc tế đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có vai trò của rongdat.net.

Là người bạn đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bất động sản công nghiệp, vai trò của rongdat.net ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiểu một cách đơn giản, nhà đầu tư trong nước là những người sở hữu  Khu công nghiệp, khu chế xuất  tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về chất lượng và tiến độ công trình, mọi chi phí đầu tư theo quy định của pháp luật, thường xuyên giám sát tiến độ thi công và chấn chỉnh các vi phạm về chất lượng công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Nhìn chung, khối lượng công việc mà các nhà đầu tư Khu công nghiệp, khu chế xuất  tại Việt Nam cần hoàn thành là rất lớn. Vì vậy, họ sẽ lựa chọn những đơn vị xúc tiến đầu tư BĐS uy tín trong ngành, được toàn quyền kết nối và thực hiện các giao dịch chuyển nhượng, cho thuê Khu công nghiệp, khu chế xuất với nhà đầu tư nước ngoài.

Vai trò cốt lõi của rongdat.net không chỉ là tư vấn phương án, thủ tục pháp lý mà còn đóng vai trò lớn hơn trong việc tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp để tham gia vào từng thương vụ M&A  và các doanh nghiệp trong nước đang cần vốn.

68

Đối với nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, vai trò của rongdat.net thể hiện rõ qua việc tư vấn môi trường đầu tư, rủi ro đầu tư, quy định đầu tư, ưu đãi đầu tư, chính sách thuế xuất nhập khẩu của nước sở tại cũng như cung cấp danh sách các Khu công nghiệp, khu chế xuất  mà đáp ứng các yêu cầu để nhà đầu tư nước ngoài tự do lựa chọn.

Có thể nói, rongdat.net là cầu nối giữa hai bên cho thuê và thuê, chuyển giao và tiếp nhận, dung hòa, hỗ trợ và thúc đẩy quá trình hai bên tìm hiểu nhau và quyết định đầu tư. Chúng tôi thường ví các chuyên gia của rongdat.net như những “bà mối”, giúp các nhà đầu tư giao dịch thành công.

oo

Tại sao nhà đầu tư nước ngoài nên làm việc trực tiếp với rongdat.net thay vì làm việc với chủ khu công nghiệp/khu đầu tư?”

Trong trường hợp làm việc trực tiếp với chủ sở hữu khu công nghiệp/khu đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần thực hiện việc cho thuê, chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng trong một thời hạn nhất định mà ít có sự hỗ trợ nào khác.

Khi đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể gặp khó khăn trong quá trình ký kết cũng như các thủ tục pháp lý trong quá trình đầu tư, xây dựng và vận hành sau này.

Hơn nữa, để đi đến bước cuối cùng là lựa chọn và liên hệ với chủ khu công nghiệp/khu đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường, khảo sát giá cả, tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng, điều kiện khí hậu từng vùng. cũng như các hệ thống pháp luật chuyên ngành tại Việt Nam.

Mặt khác, trong trường hợp làm việc trực tiếp với rongdat.net (đơn vị được chủ đầu tư khu công nghiệp/khu đầu tư ủy quyền toàn bộ thực hiện các dịch vụ liên quan đến xúc tiến đầu tư bất động sản công nghiệp), nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cung cấp toàn bộ các thông tin như:

1111

I. Thông tin chung về từng lĩnh vực đầu tư:

 • Sơ bộ vị trí, dân số, cơ cấu ngành nghề
 • Sơ bộ định hướng phát triển của từng tỉnh
 • Các tuyến giao thông chính và hướng phát triển giao thông
 • Các ngành ưu tiên thu hút đầu tư
 • Hỗ trợ thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài
 • Thủ tục hải quan cho nhà đầu tư nước ngoài
 • Dự án hạ tầng xã hội cho nhà đầu tư nước ngoài
 • Dự án hạ tầng xã hội cho công nhân

II. Hỗ trợ, ưu đãi của UBND cấp tỉnh đối với doanh nghiệp FDI

 • Hỗ trợ trong suốt quá trình đầu tư
 • Hỗ trợ trong quá trình thi công
 • Hỗ trợ trong quá trình sản xuất

Cam kết (nếu có) của lãnh đạo tỉnh/lãnh đạo các Sở/Ngành

III. Thông tin về các khu công nghiệp/khu đầu tư đã và đang triển khai

 • Thông tin chung
 • Tỷ suất sử dụng
 • Các quốc gia đầu tư chính và tỷ lệ trong toàn khu vực
 • Các nhà máy chính thúc đẩy sự phát triển của khu vực

IV. Dự án khu công nghiệp/khu đầu tư đang kêu gọi đầu tư

 • Thông tin chung về dự án
 • Yêu cầu của chủ đầu tư
 • Yêu cầu tiến độ đầu tư

222

Ưu đãi/hỗ trợ nhà đầu tư khi ứng tuyển vị trí nhà phát triển dự án tại khu công nghiệp/khu đầu tư

Hơn nữa, tại rongdat.net, nhà đầu tư nước ngoài có thể thoải mái lựa chọn trong số ít nhất 5 khu/cụm công nghiệp đang sẵn sàng chuyển nhượng hoặc cho thuê với mức giá tương đương với giá chủ đầu tư đưa ra, thay vì chỉ có 1-2 lựa chọn khi giao dịch trực tiếp với một nhà phát triển duy nhất.

Có thể nói, rongdat.net không chỉ đóng vai trò là nền tảng kết nối mà còn hỗ trợ toàn diện trong tất cả các khâu từ nghiên cứu thị trường, phân tích môi trường đầu tư, lựa chọn địa điểm, thủ tục đầu tư, thiết kế và thi công, thậm chí hỗ trợ kinh doanh sau đầu tư cho khu/cụm công nghiệp, nhà máy của nhà đầu tư nước ngoài.

Bài viết không được phép copy.