Xem hướng nhà đất trên sổ hồng như thế nào ?

Hướng dẫn xem hướng nhà, đất trên sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Danh mục 

  • Cách xem hướng nhà đất trên sổ hồng
  • Vì sao cần chọn hướng đất làm nhà theo tuổi ?

Đối với khách hàng, nhà đầu tư mua nhà, đất việc chọn hướng nhằm đảm bảo tốt nhất cho phong thủy, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Cách xem hướng nhà đất trên sổ hồng
Dưới đây là cách xem hướng nhà đất trên sổ hồng, quý nhà đầu tư có thể tham khảo :

Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (còn gọi là sổ hồng), hướng nhà được quy định ở trang 3, mục III. Sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Kí hiệu chữ B có mũi tên ở góc phải sổ hồng biểu thị cho hướng Bắc, tức phương hướng của bản vẽ. Từ đó, xác định được các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Hướng nhà đất được xem dựa trên hướng mặt tiền tiếp xúc với đường đi.

huong nha

Vì sao cần chọn hướng đất làm nhà theo tuổi ?
Xây nhà là việc làm quan trọng của đời người, đòi hỏi gia chủ chuẩn bị toàn vẹn về kinh tế, đội ngũ thi công, thiết kế và nguyên vật liệu. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông, chủ nhà cần xem hướng làm nhà theo tuổi bởi hướng nhà có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài và bên trong không gian sinh hoạt của chủ nhân.

Hướng nhà tốt đón được các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời, mang đến may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhà. Ngược lại, chọn hướng xây nhà, làm nhà không hợp tuổi sẽ mang đến tai họa như: công việc không thuận lợi, làm ăn thất thoát, ốm đau liên miên, gia đình lục đục, mâu thuẫn.

Hướng nhà thường được xác định là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền là mặt có cửa chính. Đây là cách để xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất. Ngoài ra, còn có 1 số cách xác định hướng nhà như sau:

Ngôi nhà có sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà.
Nhà có 1 mặt tiếp giáp với đường đi, các mặt còn lại không phải đường thì mặt giáp đường được xác định là hướng nhà.
Nhà sở hữu 2 mặt tiền thì hướng nhà xác định dựa vào hướng cửa chính.

Bài viết không được phép copy.